Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Chuyện của luật sư  |  Diễn đàn   |  Liên hệ English
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
Tin tức
DỊCH VỤ
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
LUẬT SƯ TRANH TỤNG
CHUYỆN CỦA LUẬT SƯ
Chuyện chưa kể của luật sư
DIỄN ĐÀN
TUYỂN DỤNG
DỰ ÁN ĐẦU TƯ
HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT
THÔNG TIN PHÁP LUẬT
BẢN QUYỀN
THƯ GIÃN
LIÊN KẾT WEBSITE
CHUYỆN CỦA LUẬT SƯ
MỘT SỐ QUI ĐỊNH VỀ THỜI HIỆU KHỞI KIỆN VỤ ÁN DÂN SỰ VÀ NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG THỰC TIỄN ÁP DỤNG

Việc xác định đúng thời hiệu khởi kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động giải quyết tranh chấp của cơ quan Tòa án cũng như trong hoạt động tư vấn pháp luật của các Luật sư. Nhiều vụ việc trên thực tiễn là những bài học “đau đớn” cho các đương sự vì không nhận thức đầy đủ về ý nghĩa của thời hiệu khởi kiện.

Chi tiết  
NGHỆ THUẬT THƯƠNG THUYẾT: LUẬT SƯ, BẠN HAY ĐỐI PHƯƠNG?

Thương thuyết giống như một cuộc chơi: cuộc chơi nào cũng có luật của nó, cũng có thắng thua, có phe bạn và có đối phương. Thế nhưng, bạn đừng bao giờ quên còn có một phe thứ ba cũng rất quan trọng vì họ nắm trong tay kết quả cuối cùng của cuộc chơi.

Chi tiết  
Vụ án “ VƯỜN ĐIỀU”

Với hai lần xét xử sơ thẩm và hai lần xét xử phúc thẩm, vụ án giết người tại khu vực vườn điều nhà ông Hai Hoàng, thuộc thôn 2, xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận (hay còn gọi là "Vụ án vườn điều") đã trở thành "điểm nóng" trong hoạt động tư pháp tại Việt Nam suốt 7 năm qua.

Chi tiết  
"Kỳ án" Đặng Nam Trung: Lại tạm hoãn phiên tòa phúc thẩm

TT - Ngày 26-3, theo đề nghị của viện kiểm sát, phiên tòa phúc thẩm của TAND tối cao xem xét đơn kêu oan của bị cáo Đặng Nam Trung và kháng cáo của một số người liên quan khác trong vụ "kỳ án" này lại tạm hoãn nửa chừng.

Chi tiết  
Hai người và một câu chuyện ẩn danh

Câu chuyện giản đơn nhưng đầy nghĩa cử giữa một vị luật sư và một chàng sinh viên (SV) trường luật gặp nghịch cảnh. Ba năm trời họ luôn song hành, nhưng không hề biết mặt nhau và thầm lặng gieo một niềm tin yêu và hi vọng giữa cuộc đời.

Chi tiết  
Phá án bắt đầu từ một hồ sơ “trắng”

Nạn nhân chừng 22 – 25 tuổi, hiện trạng tử thi đã bị trương , có mùi thối vì đã chết lâu ngày, mặt mũi dập nát, quần áo có chỗ rách . Đặc biệt hai đầu vú và âm hộ của nạn nhân cũng bị dập nát.

Chi tiết  
Kỳ án “ Lá trúc đào”

Vào năm 1967 tại Quảng Ninh xảy ra một vụ án thương tâm khiến bà con nhân dân hết sức phẫn nộ: đó là vụ án người chồng giết vợ bằng lá trúc đào. Gia đình nạn nhân yêu cầu cơ quan pháp luật phải xử tù chung thân với kẻ bạc tình nọ may ra mới bù đắp được cái chết oan uổng của người vợ trẻ. Vậy tại sao người vợ bị giết? Phải chăng người chồng nhẫn tâm giết vợ để đi lấy người khác như sự nghi ngờ của dư luận?

Chi tiết  
Trang:  1 2 >>
Hỗ trợ trực tuyến
Văn phòng luật sư Đăng Khoa
TÌM KIẾM
 
Tin tức
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Chuyện của luật sư |Diễn đàn | Liên hệ
Bản quyền © 2004 của VĂN PHÒNG LUẬT SƯ ĐĂNG KHOA
295 Phố Tô Hiệu - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: 84-4-7568265 / 2185918 Fax: 84-4-7568265